Học tập và làm theo Bác ở trường Mầm non Xuân Lập
Thứ 7, Ngày 15 Tháng 5 Năm 2021
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG CÁCH MẠNG; TĂNG CƯỜNG GIÁO DỤC LÝ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG VĂN HOÁ; XÂY DỰNG ĐOÀN VỮNG MẠNH, ĐOÀN KẾT, XUNG KÍCH, SÁNG TẠO, GÓP PHẦN ĐƯA TUYÊN QUANG TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ TRONG CÁC TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC.
Học tập và làm theo Bác ở trường Mầm non Xuân Lập
27/10/2019: Trường Mầm non Xuân Lập, xã Xuân Lập (Lâm Bình) là ngôi trường nằm ở vùng xa, khó khăn nhất của huyện. Vượt lên khó khăn, tập thể nhà trường đã có nhiều việc làm thiết thực gắn với thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” góp phần thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Năm học 2019 - 2020, trường Mầm non Xuân Lập có 224 học sinh phân bổ tại 7 điểm trường. Để duy trì sĩ số mỗi lớp là sự cố gắng lớn của các cô giáo tại mỗi điểm trường. Cô giáo Lò Thị Duyên phụ trách lớp 24 - 36 tháng tuổi, nhưng cũng có nhiều bé 12 tháng tuổi. Những trẻ nhỏ việc chăm sóc thường vất vả hơn vì các con chưa biết nói, chưa biết đi và chưa tự ăn được. Cô giáo Duyên chia sẻ, ở mỗi trẻ cần có sự chăm sóc phù hợp vì vậy các cô luôn dành sự quan tâm đặc biệt từ bữa ăn đến giấc ngủ để đảm bảo sức khỏe cho trẻ. 


Các em học sinh trường Mầm non Xuân Lập tham gia hoạt động ngoài trời.

Để nâng cao chất lượng giáo dục nói chung, ngay từ đầu năm học, Ban Giám hiệu nhà trường đã thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Đồng thời, phân công những giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, có kinh nghiệm phụ trách giảng dạy các nhóm lớp 5 tuổi. Tại điểm trường thôn Khuổi Trang, duy trì 1 lớp ghép 3 - 5 tuổi với 24 trẻ. Để duy trì tỷ lệ đi học chuyên cần, cô giáo Vũ Thị Nghị, phụ trách lớp đã vận động các bậc phụ huynh đưa con đến lớp để có thời gian tham gia phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, chị cũng thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm để thu hút trẻ ra lớp như cho trẻ hát, múa, tự khám phá để trải nghiệm. Chị cũng vận động các bậc phụ huynh nấu cơm đưa đến lớp cho trẻ ăn bán trú tại trường và học 2 buổi/ngày. Với cách làm như vậy, tỷ lệ trẻ đến lớp tại điểm trường thôn Khuổi Trang luôn đạt 100%. 

Thực hiện Nghị quyết số 73-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về huy động trẻ đi nhà trẻ, Ban Giám hiệu nhà trường đã rà soát, xây dựng kế hoạch, chuẩn bị cơ sở vật chất. Đến nay, đã có 51/116 trẻ đến trường. Trong quá trình vận động trẻ đến trường, các cô giáo cũng đã gặp không ít khó khăn, nhiều gia đình hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện để cho con theo học. Chính vì vậy, các cô giáo trong trường đã tự quyên góp, hỗ trợ 7 trẻ tiền học phí trong năm học để trẻ được đến trường.

Cô Vũ Thị Hiền, Hiệu trưởng trường Mầm non Xuân Lập cho biết, chăm sóc giáo dục trẻ mầm non là một nghề có tính đặc thù rất cao, mỗi lời nói, hành vi của các cô sẽ có ảnh hưởng rất sâu sắc đến tâm, sinh lý trẻ nhỏ. Vì vậy, Ban Giám hiệu nhà trường đã phát động phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường gắn chức trách, nhiệm vụ cụ thể của từng người. Đối với cán bộ quản lý nhà trường luôn thực hiện tốt việc nêu gương, đi đầu trong mọi hoạt động; đối với giáo viên thì chú trọng vào nâng cao chất lượng giảng dạy, chăm sóc sức khỏe cho học sinh, tiết kiệm văn phòng phẩm, tác phong làm việc, sinh hoạt nhanh nhẹn và khoa học…

Tuy còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng với tâm huyết và lòng yêu nghề cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Xuân Lập luôn vượt qua mọi khó khăn để dạy tốt. Qua đó, tạo lòng tin đối với các bậc phụ huynh, để họ có thể yên tâm đưa con, em mình đến trường dành nhiều thời gian phát triển kinh tế, giảm nghèo.     

Nguồn tin Báo Tuyên Quang

Lượt xem:   937  views
Các tin đã đăng
   Học và làm theo Bác ở trường THCS An Tường - Đăng ngày 02/10/2019
   Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lâm Bình: Đảm bảo hậu cần trong diễn tập - Đăng ngày 30/09/2019
   Sáng mãi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” - Đăng ngày 10/11/2019
   Tuổi trẻ Yên Sơn học tập và làm theo Bác Hồ - Đăng ngày 25/09/2019
   Học và làm theo Bác ở Hào Phú - Đăng ngày 20/09/2019
   Học Bác qua từng trang sách - Đăng ngày 18/09/2019
   Nhớ lời di chúc - Đăng ngày 02/09/2019
   Xây dựng chính quyền vì nhân dân - Đăng ngày 02/09/2019
   Tuổi trẻ Tuyên Quang khắc ghi lời Bác dạy - Đăng ngày 26/08/2019
   Quốc bảo thiêng liêng - Đăng ngày 24/08/2019

Tổng số: 124 | Trang: 1 trên tổng số 13 trang  


Xem tin theo ngày  tháng  năm   

Liên kết Website các tỉnh/thành đoàn Cao đẳng Y Hà Nội
Online: 14
Tổng số lượt truy cập: Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN TUYÊN QUANG
Giấp phép xuất bản số: 59/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 8/7/2016
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Tỉnh Đoàn
Phụ trách nội dung: Ông Ma Phúc Dự, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn
Trụ sở: Đường 17/8, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 343 Email:bbt@tinhdoantuyenquang.vn
@ Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Tuyên Quang
   Design by 

Đăng nhập