Học và làm theo Bác ở trường THCS An Tường
Thứ 7, Ngày 15 Tháng 5 Năm 2021
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG CÁCH MẠNG; TĂNG CƯỜNG GIÁO DỤC LÝ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG VĂN HOÁ; XÂY DỰNG ĐOÀN VỮNG MẠNH, ĐOÀN KẾT, XUNG KÍCH, SÁNG TẠO, GÓP PHẦN ĐƯA TUYÊN QUANG TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ TRONG CÁC TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC.
Học và làm theo Bác ở trường THCS An Tường
02/10/2019: Việc “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở trường THCS An Tường (TP Tuyên Quang) trong thời gian qua đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi, gắn với thực hiện nhiệm vụ của trường, trách nhiệm chuyên môn của mỗi cán bộ, giáo viên và ý thức của học sinh. Phong trào đã lan tỏa đi vào thực tế, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

 


Trường THCS An Tường được đầu tư xây dựng mới khang trang, sạch đẹp,
góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Chị Lý Thị Hương Mai, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, việc học tập và làm theo Bác được nhà trường thực hiện thường xuyên, liên tục, gắn với các phong trào thi đua của ngành giáo dục và đào tạo. Bên cạnh việc quán triệt nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác đến cán bộ, đảng viên, nhân viên, chi bộ nhà trường đã xây dựng kế hoạch và đăng ký việc làm theo Bác sát với tình hình thực tế của nhà trường.

Nội dung đột phá đề ra trong năm 2019 là: “Tu sửa cơ sở vật chất, xây dựng khuôn viên nhà trường xanh, sạch, đẹp; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020”. Đồng thời, chỉ đạo, hướng dẫn các đảng viên đăng ký việc làm theo sát với nhiệm vụ chuyên môn của từng bộ phận, cá nhân. Chi bộ chú trọng công tác kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện, lấy kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, nhận xét cán bộ, đảng viên, giáo viên cuối năm.

Năm học trước, nhà trường có 2 phân hiệu đặt tại 2 thôn: Sông Lô và Hưng Kiều 2 (nay là thôn 4). Những năm trước, cơ sở vật chất của nhà trường ở cả 2 phân hiệu đều xuống cấp và còn thiếu thốn. Được sự quan tâm, đầu tư của thành phố, tháng 9-2018, trường được xây dựng mới toàn bộ gồm 1 khu nhà 4 tầng với 15 phòng học, 1 khu nhà hiệu bộ 2 tầng với 11 phòng làm việc.

Năm học 2019 - 2020, 2 phân hiệu được tập trung về một điểm đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công tác dạy và học của thầy và trò nhà trường. Tuy nhiên, quá trình hoàn thiện cơ sở vật chất nhà trường gặp nhiều khó khăn do thiếu hệ thống bồn hoa cây cảnh, sân bê tông, hệ thống đường điện, quạt, bàn ghế tại lớp học cũ đã hỏng... Bám sát vào nội dung đăng ký, mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên nhà trường đã thực hiện việc làm theo cụ thể, góp công xây dựng khuôn viên trường, sửa chữa quạt, đường điện các lớp học bộ môn, vận chuyển đồ dùng... Mỗi người trồng một cây hoa, ủng hộ dép đi trong nhà vệ sinh; vận động, kêu gọi xã hội hóa ủng hộ nhà trường xây dựng, hoàn thiện khuôn viên trường, lớp... Cô giáo Lê Thị Hiền ủng hộ 22,6 triệu đồng và cô giáo Đường Thị Bích Duyên ủng hộ 5 triệu đồng để làm đường và sân bê tông...

Cô giáo Lê Thị Hiền, giáo viên dạy môn Vật lý chia sẻ, học tập và làm theo Bác Hồ, chị luôn nỗ lực, tự giác phấn đấu rèn luyện lối sống trung thực và trách nhiệm cao với công việc. Những năm qua, chị thường xuyên giúp đỡ, bồi dưỡng miễn phí cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào các buổi chiều; tặng áo đồng phục và sách giáo khoa cho một số em có hoàn cảnh khó khăn. Năm học này, chị đã đăng ký đóng góp 25 khối cát, 1 xe gạch, 5 xe đất, 4 xe đá, 9 cây cảnh với trị giá gần 40 triệu đồng cùng nhà trường hoàn thiện cơ sở vật chất, giúp các em có sân chơi, hoạt động an toàn, sạch sẽ. 

Bên cạnh ý thức tự giác của cán bộ, đảng viên, giáo viên nhà trường, không thể không nhắc đến vai trò, trách nhiệm của người quản lý, đứng đầu chi bộ nhà trường trong việc học và làm theo Bác. Chị Lý Thị Hương Mai, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ủng hộ 60 gốc hoa hồng và các đồ dùng khác cho nhà trường với trị giá gần 6 triệu đồng. Cùng với đó, chị đã vận động các mối quan hệ bạn bè, kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp ủng hộ kinh phí để nhà trường xây dựng các hạng mục còn lại. 

Từ đầu năm 2019 đến nay, việc học và làm theo Bác đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi của nhà trường. Điều ý nghĩa hơn nữa, đó là việc làm theo Bác không chỉ được cán bộ, đảng viên, giáo viên nhà trường thực hiện tích cực mà còn được lan tỏa, thu hút các em học sinh, các bậc phụ huynh học sinh tham gia. Từ những việc làm tốt ấy, nhà trường đã kêu gọi vận động ủng hộ tiền và vật liệu trị giá trên 206 triệu đồng. Từ đó, nhà trường đã đổ được sân bê tông rộng 2.000 m2, xây mới 25 bồn hoa với gần 100 gốc hoa hồng.

Bước vào đầu năm học mới này, cơ sở vật chất nhà trường đã khang trang, hiện đại. Cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp phù hợp với khuôn viên, đảm bảo an toàn cho học sinh. Đồ dùng thiết bị phục vụ dạy và học đáp ứng yêu cầu dạy và học của nhà trường. Đây chính là tiền đề để nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, phấn đấu đạt trường chuẩn Quốc gia.     

Nguồn tin Báo Tuyên Quang

 

Lượt xem:   988  views
Các tin đã đăng
   Hội thảo về tuổi trẻ làm theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Đăng ngày 03/10/2019
   Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lâm Bình: Đảm bảo hậu cần trong diễn tập - Đăng ngày 30/09/2019
   Sáng mãi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” - Đăng ngày 10/11/2019
   Tuổi trẻ Yên Sơn học tập và làm theo Bác Hồ - Đăng ngày 25/09/2019
   Học và làm theo Bác ở Hào Phú - Đăng ngày 20/09/2019
   Học Bác qua từng trang sách - Đăng ngày 18/09/2019
   Nhớ lời di chúc - Đăng ngày 02/09/2019
   Xây dựng chính quyền vì nhân dân - Đăng ngày 02/09/2019
   Tuổi trẻ Tuyên Quang khắc ghi lời Bác dạy - Đăng ngày 26/08/2019
   Quốc bảo thiêng liêng - Đăng ngày 24/08/2019

Tổng số: 124 | Trang: 1 trên tổng số 13 trang  


Xem tin theo ngày  tháng  năm   

Liên kết Website các tỉnh/thành đoàn Cao đẳng Y Hà Nội
Online: 18
Tổng số lượt truy cập: Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN TUYÊN QUANG
Giấp phép xuất bản số: 59/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 8/7/2016
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Tỉnh Đoàn
Phụ trách nội dung: Ông Ma Phúc Dự, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn
Trụ sở: Đường 17/8, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 343 Email:bbt@tinhdoantuyenquang.vn
@ Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Tuyên Quang
   Design by 

Đăng nhập