Thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Tuyên Quang
Thứ 7, Ngày 15 Tháng 5 Năm 2021
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG CÁCH MẠNG; TĂNG CƯỜNG GIÁO DỤC LÝ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG VĂN HOÁ; XÂY DỰNG ĐOÀN VỮNG MẠNH, ĐOÀN KẾT, XUNG KÍCH, SÁNG TẠO, GÓP PHẦN ĐƯA TUYÊN QUANG TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ TRONG CÁC TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC.
Thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Tuyên Quang
19/07/2019: Em Phạm Ngọc Thảo Ly, lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên tỉnh là người có số điểm thi xét tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 cao nhất tỉnh với 34,07 điểm ở 4 môn thi. Trong đó: Toán 8,2 điểm, Ngữ văn 8,5 điểm, Ngoại ngữ 9,2 điểm và Khoa học xã hội 8,17 điểm.

Để đạt được kết quả xuất sắc trên, Ly phân phối thời gian ôn tập các môn một cách khoa học với thời gian biểu theo dõi hàng ngày. Đối với Ly, không có chuyện học tủ hay phân biệt môn chính, môn phụ mà môn nào cũng quan trọng vì không chỉ giúp em nâng cao kiến thức, mà còn tăng khả năng hiểu biết cuộc sống, xã hội. Ví dụ như: Môn tiếng Anh giúp em tự tin trò chuyện với người nước ngoài, môn Sinh học giúp em hiểu biết về cơ thể con người và sự sống, môn Lịch sử giúp em hiểu về truyền thống tự hào của dân tộc... Đặc biệt, Ly rất yêu thích môn Lịch sử. Ly luôn khắc ghi lời dạy của Bác Hồ “Dân ta phải biết sử ta/Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”.

Em Phạm Ngọc Thảo Ly, lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên tỉnh

Trong suốt 12 năm học, Ly đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và giành được nhiều giải cao trong các cuộc thi cấp thành phố, cấp tỉnh và khu vực. Đặc biệt, em đã từng 2 lần giành được giải nhì môn Lịch sử tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2018 (lớp 11), năm 2019 (lớp 12). Không chỉ có thành tích học tập đáng nể, Ly còn là người sống hòa đồng, tích cực tham gia các phong trào do trường tổ chức. Trong lớp, em luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ các bạn bí quyết để cùng học tốt. Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Ly đã có nhiều nỗ lực để hoàn thành các bài thi và đạt được kết quả thi cao nhất tỉnh. Ly cho biết, trong quá trình làm bài, em thực hiện lần lượt các câu hỏi dễ trước, khó sau, cùng với đó là giữ cho tinh thần luôn thoải mái, tự tin, không gây áp lực cho bản thân. Nhiều bạn cho rằng càng gần kỳ thi càng phải tranh thủ học, điều đó hoàn toàn sai lầm bởi lượng kiến thức thi THPT quốc gia là tích hợp kiến thức của cả quá trình học tập. Bên cạnh đó, thí sinh phải là người am hiểu cuộc sống mới hoàn thành tốt các câu hỏi mở để đạt điểm cao.

Ly cũng bày tỏ lòng biết ơn đến các thầy, cô giáo Trường THPT Chuyên đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để em được tham gia cọ xát trong các cuộc thi chọn học sinh giỏi các cấp. Với kết quả thi THPT quốc gia xuất sắc như vậy, Ly có nhiều cơ hội vào các trường đại học thuộc tốp đầu trong cả nước, hiện em đang cân nhắc để lựa chọn điều chỉnh nguyện vọng vào trường đại học mà mình yêu thích.

Nguồn tin Báo Tuyên Quang

Lượt xem:   1612  views
Các tin đã đăng

Xem tin theo ngày  tháng  năm   

Liên kết Website các tỉnh/thành đoàn Cao đẳng Y Hà Nội
Online: 18
Tổng số lượt truy cập: Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN TUYÊN QUANG
Giấp phép xuất bản số: 59/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 8/7/2016
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Tỉnh Đoàn
Phụ trách nội dung: Ông Ma Phúc Dự, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn
Trụ sở: Đường 17/8, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 343 Email:bbt@tinhdoantuyenquang.vn
@ Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Tuyên Quang
   Design by 

Đăng nhập